Cây giống Chợ Lách

Sầu riêng Musang King trồng ở Việt Nam giá gần một triệu đồng mỗi kg

Sầu riêng Musang King trồng ở Việt Nam giá gần một triệu đồng mỗi kg

sầu riêng musang king

Sầu riêng Musang King trồng ở Việt Nam đang có giá bán 650.000-800.000 đồng một kg (chưa tách vỏ), cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường Việt Nam trước đây đa phần tiêu thụ sầu riêng Musang King cấp đông của Malaysia. Vài năm gần đây, giống này được người dân khu vực Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long trồng thử nghiệm và cho trái hai năm nay. Hiện Musang King tươi, chín rụng đã được bán ở nhiều cửa hàng trái cây TP HCM.

Chị Hằng, tín đồ của loại sầu riêng này, cho biết đã đặt mua hai trái với giá 700.000 đồng một kg. Tuy nhiên, phải một tuần mới có hàng vì mỗi đợt nhà vườn chỉ có khoảng vài trái chín rụng. “Năm ngoái tôi mua loại này của nhà vườn chỉ 300.000 đồng một kg nhưng nay tăng giá gấp đôi”, chị nói.

Musang King đã chín rụng được cửa hàng TP HCM nhập từ nhà vườn Cần Thơ. Ảnh: Bích Ngân.

Bắt đầu bán loại sầu riêng này từ đầu tuần, chị Ngân, chủ cửa hàng thực phẩm ở phường 5, quận Gò Vấp, cho biết khách đặt hàng nhiều nhưng số lượng khá hạn chế, muốn mua phải đặt trước. “Mỗi trái nặng 2-3 kg, giá 650.000 đồng một kg. Như vậy, một trái có giá gần 2 triệu đồng”, chị Ngân nhẩm tính.

Một cửa hàng trái cây trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, cho biết tuần rồi bán loại trái cây này với giá 800.000 đồng một kg, cao hơn cả hàng nhập khẩu nhưng khách vẫn đặt mua.

Theo các chủ cửa hàng trái cây, Musang King trồng ở Việt Nam hiện có giá đắt đỏ vì chúng khan hiếm đầu mùa (đa phần thu hoạch vào tháng 7-9) nhưng nhu cầu lại cao. Mặt khác, đây là loại tươi không qua cấp đông như hàng nhập nên giá đắt đỏ hơn.

Ghi nhận của VnExpress tại các nhà vườn cho thấy, số lượng Musang King hiện nay rất ít. Chị Mai, người sở hữu khoảng 50 cây Musang King tại Đắk Lắk, cho biết vườn nhà chị tháng 8 mới cho thu hoạch, còn hiện nay mới có vài cây chín.

“Vụ này vườn tôi dự kiến thu hoạch khoảng 5-7 tạ Musang King. Từ khi cây đậu quả đã có 3-4 thương lái hỏi mua nhưng tôi đợi tới lúc thu hoạch mới đưa ra giá bán”, chị Mai nói.

Năm ngoái, Musang King được bán thương phẩm lần đầu tiên tại vườn nhà anh Bon ở Tiền Giang với số lượng 2 tấn. Anh này cũng là người đầu tiên tại Việt Nam trồng thành công và bán sầu riêng Musang King thương phẩm ra thị trường. Năm ngoái, giá bán trái cây này tại vườn là 250.000 đồng một kg, bình quân mỗi trái 500.000-800.000 đồng.

Sầu riêng Musang King có nguồn gốc từ bang Sabah thuộc Malaysia. Tại thị trường Việt Nam, sầu riêng này được bán với giá 1,3 triệu đồng một kg đã tách múi. Musang King được mệnh danh là “vua sầu riêng” bởi hương vị thơm ngon.

Người đầu tiên phát hiện ra giống cây này là Wee Chong Beng tại khu vực hang Musang ở Kelantan (Malaysia). Sau khi phát hiện ra sự thơm ngon, loại quả này đã được nhân giống ra rất nhiều khu vực ngoài địa phận hang Musang và được trồng phổ biến tại Malaysia vì mang lại giá trị kinh tế cao.

Sầu riêng Musang King có hình bầu dục, không quá lớn, nặng từ 2-4 kg. Vỏ trái có màu xanh đậm và có gai rất lớn. Đặc trưng của loại này có vết rãnh ở giữa cuống trái và thân trái. Phần đáy trái thấy rõ 5 múi to và dày dặn.

Thi Hà / VNE / Link nguồn: https://vnexpress.net/sau-rieng-musang-king-trong-o-viet-nam-gia-gan-mot-trieu-dong-moi-kg-4465465.html

QR Code
QR Code https://caygiongcholach.com/2022/2022/06/01/sau-rieng-musang-king-trong-o-viet-nam-gia-gan-mot-trieu-dong-moi-kg/
Cây giống Chợ Lách
Cây giống chất lượng
Hỗ trợ giao hàng
Tư vấn quy trình trồng cây
Tư vấn xuất khẩu cây giống
Có thể bạn quan tâm
Cả triệu đồng trái mít ruột đỏ

Cả triệu đồng trái mít ruột đỏ

Mỗi trái mít ruột đỏ nặng 10 kg có giá bán lên tới 120.000 đồng mỗi kg, đắt gấp 5 lần mít Thái. Trong khi mít Thái ở Đồng bằng…
Choáng với giá sầu riêng Musang King trồng tại Việt Nam

Choáng với giá sầu riêng Musang King trồng tại Việt Nam

Sầu riêng Musang King tươi còn khan hiếm nên giá bán lẻ lên đến 500.000 – 800.000 đồng/kg loại nguyên trái. Một quả cỡ lớn có giá đến 2 triệu…
Sầu riêng Musang King trồng ở Việt Nam giá gần một triệu đồng mỗi kg

Sầu riêng Musang King trồng ở Việt Nam giá gần một triệu đồng mỗi kg

Sầu riêng Musang King trồng ở Việt Nam đang có giá bán 650.000-800.000 đồng một kg (chưa tách vỏ), cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường…
Cây Giống Nổi Bật
Cây giống Dừa xiêm lùn

Cây giống Dừa xiêm lùn

Giống dừa xiêm lùn có năng suất cao, dễ thu hoạch và nước ngọt thanh. Thời gian trồng từ khoảng 5 năm để thu hoạch trái. Hiệu quả kinh tế…
Cây giống Vú sữa Tứ Quý

Cây giống Vú sữa Tứ Quý

Vú sữa có rất nhiều giống, nhưng vú sữa tứ quý là nỗi trội nhất. Giống như cái tên tứ quý, giống cây này cho quả quanh năm (4 mùa)…
Sầu riêng Musang King​

Sầu riêng Musang King​

Hiện công ty giống cây trồng Nguyễn Văn Bình cung cấp sầu riêng Musang King, Black Thorn, Monthon ... chất lượng, cây cao 2-3 cơi đọt xoay tàn, giao tận…